x
Pop-up
...

Quan Lạn điểm du lịch hấp dẫn ngày hè

Quan Lạn điểm du lịch hấp dẫn ngày hè

Quan Lạn là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long miền Bắc Việt Nam. Trên có 2 xã Quan Lạn và xã Vân Đồn thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh

Đảo Quan Lan có thờ Lý Cao Tông là người ra quyết định thành lập thương cảng Vân Đồn. Năm 1288, quân dân nhà trần dưới sự chỉ huy của Trần Khánh Dư và 3 anh em họ Phạm đã kịch chiến trong suốt 10 ngày với đoàn thuyền của Trương Văn Hồ, và tiêu diệt đoàn thuyền này.

du lịch quan lan

Hiện có đền thờ 3 anh em họ Phạm và đền thờ Trần Khánh Dư  được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia.

Vào ngày 18/6 âm lịch mỗi năm có một lễ hội, đó là lễ hội chèo bơi được mọi người tham gia nhiệt tình. Ngày nay, Quan Lạn được biết đến với một địa điểm du lịch đẹp, một điểm đến lý tưởng cho những ngày hè.

Đến với du lịch Quan Lạn  du khách có thể tự do đi dạo, ngắm nhìn bãi biển cát trắng trải dài với mặt nước lấp lánh như được giát vàng, hay tắm biển, đi chinh phục những con sóng và thưởng thức những món ăn bổ dưỡng mà chỉ nơi đây mới có được như Sá Sùng, ghẹ xanh...

 

Người ta thường tổ chức và đi du lịch Quan Lạn vào những ngày hè vì ở đây gần biển đảo, nước. Nếu tìm một bãi biển còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, thì có lẽ đảo Quan Lạn là địa điểm phù hợp nhất, nơi đây có bãi biển Minh Châu cát trắng mịn, lộng gió. Một ngày thường có 2 chuyến tàu, chỉ mất khoảng 20-30 phút bạn đã ra tới giữa biển rồi.

Quan Lạn không chỉ là địa điểm hấp dẫn khách du lịch trong nước và ngoài nước, nó còn là địa điểm tuần trăng mật hấp dẫn của các cặp uyên ương.

Sông Hồng Tourist chúc bạn có ngày ngày vui vẻ và an lành! 

Bài viết liên quan

ˆ