x
Pop-up
...
Mùa hè xanh mát trên cao nguyên Hà Giang

Mùa hè xanh mát trên cao nguyên Hà Giang


Mùa hè nắng rực rỡ, trên cao nguyên đá Hà Giang hình ảnh héo úa của những cành cây mùa này rất hiếm không như mùa đông ngọn cây héo úa, trơ trụi. Trên khắp nẻo đường, chảy dài ngọn núi bức tranh màu xanh hiện lên tràn ngập, đầy sức sống, đập vào mắt bạn những đồng lúa, nương ngô, dãy sắn ngút ngàn báo hiệu một mùa bội thu sắp đến.Màu xanh bao phủ khắp cao nguyên mang theo hy vọng của bà con nơi đây, hy vọng một mùa bội thu ấm no quanh năm.

Ngoài những cây lúa, cây ngô, các loài cây sắn, cây xoài, cây ổi, cây cỏ voi, cỏ dại, dứa,... cũng đua nhau góp sức xanh hi vọng vươn lên cao hơn cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con người và động vật nơi đây thoát khỏi cảnh nghèo đói.


Cây ngô là loài cây trồng chính của người dân nơi đây, người dân nơi đây rất chăm chỉ chịu khó chăm sóc nương ngô của mình với hy vọng sẽ gặt hái được nhiều ngô.

Người dân ở vùng cao nguyên chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi để kiếm sống qua ngày. Với đặc trưng khí hậu vùng miền núi phía bắc nên mùa đông nơi đây thường kéo dài hơn các vùng khác. Nên người ta thường trồng trọt và ươm mầm giống vào mùa xuân để gặt hái đem bán.

Mùa đông họ thường dệt áo để bán cho khách tham quan du lịch Hà Giang kiếm tiền thoát khỏi cảnh nghèo khó

Sông Hồng Tourist on HotlineSông Hồng Tourist on ZaloSông Hồng Tourist on MessengerSông Hồng Tourist on Mail
Top