x
Pop-up
...

5 thung lũng đẹp nhất Việt Nam không thể bỏ qua

5 thung lũng đẹp nhất Việt Nam không thể bỏ qua


1. Thung lũng Mường Hoa (Sa Pa – Lào Cai)

 

Đầu tiên phải kể đến đó là Thung lũng Mường Hoa, nó thuộc thị trấn Sa Pa của tỉnh Lào Cai. Đi từ trung tâm thị trấn Sa Pa qua nhiều dãy núi cao là đến thung lũng Mường Hoa.Đây là một thung lũng rộng lớn và đẹp, nó có dòng suối Hoa chảy qua, đây cũng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em. Thung lũng Mường Hoa có hàng trăm hòn đá lớn và nhỏ chứa nhiều hình họa bí ẩn mà nhiều nhà nghiên cứu khoa học trong nước cũng như nước ngoài quan tâm.

Đến Mường Hoa này ngoài việc tham quan cảnh đẹp hữu tình của thung lũng ra bạn còn được chiêm ngưỡng những hòn đá có nhiều hình vẽ huyền bí không rõ do thiên tạo hay nhân tạo vẽ ra.


2. Thung lũng Mường Thanh (Điện Biên)


Thung lũng Mường Thanh ở Điện Biên hay còn gọi là thung lũng Điện Biên rộng trên 150.000 ha, nó được bao bọc bởi nhiều ngọn đồi cùng hai dãy núi là Pú Hồng Mèo và Pú Hồng Thái.Thung lũng Mường Thanh có cánh đồng Mường Thanh dài khoảng 20km và rộng khoảng 6km trồng được loại gạo ngon nổi nhất tiếng vùng Tây Bắc.

Thung lũng Mường Thanh này là nơi diễn ra các cuộc chiến đấu suốt 56 ngày đêm của quân và dân Việt Nam với quân đội viễn chinh Pháp từ ngày 13.3.1954 đến chiều 07.5.1954 thì Pháp đầu hàng.

Đến thung lũng Mường Thanh các bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy hàng chục di tích lịch sử ghi lại Chiến thắng vang dội thế giới của quân và dân Việt Nam ta cách đây hơn 50 năm.


3. Thung lũng A Sao (Thừa Thiên Huế) Thung lũng A Sao hay còn gọi là A Sầu thuộc phía tây thành phố Huế, cách biên giới Việt – Lào khoảng 4km đường chim bay về phía đông nam huyện A Lưới, ở thượng nguồn sông Rào Lao.

Thung Lũng A Sao này là nơi diễn ra rất nhiều trận đánh ác liệt giữa quân giải phóng và quân đội Mỹ - Sài Gòn. Đặc biệt là trận đánh diễn ra trong hai ngày 9 và 10 tháng 3 năm 1966 cũng như thất bại của Mỹ - Sài Gòn trong trận chiến dịch Lam Sơn năm 1970 diễn ra tại đây.


4. Thung Lũng Mai Châu (Hòa Bình)


Thung lũng Mai Châu thuộc huyện Mai Châu của tỉnh Hòa Bình, nó cách thủ đô Hà Nội khoảng 130km. Đây cũng là một thung lũng du lịch đẹp nổi tiếng của Việt Nam ta.Muốn đến thung lũng Mai Châu nếu đi từ Hà Nội thì các bạn đi khoảng 70km đến thị xã Hòa Bình, rồi sau đó đi tiếp khoảng 60km nữa là đến. Thung lũng Mai Châu rộng lớn, có màu xanh rờn của lá cây, đồng lúa và những nếp nhà sàn đều tăm tắp như xếp hàng chào đón khách du lịch trên mọi miền tổ quốc về đây.

Nhà sàn của người Thái trắng ở đây rất sạch sẽ và cao ráo. Họ làm dịch vụ du lịch ngay chính trong nhà sàn của mình. Hai bản Pom Cọong và bản Lát là một trong số điển hình.

Pom Coong có tất cả 64 nhà sàn để đón khách du lịch, ở đây có mức giá chung cho mỗi khách là 50.000 đồng và rượu cần là 30.000đ/chóe. Còn bản Lát có 25 nhà sàn làm du lịch. Món ăn thích nhất của du khách khi đến thung lũng Mai Châu tươi đẹp này là món cơm nếp trong ống lam…

Hàng năm, có hàng trăm ngàn lượt du khách từ khắp mọi miền đất nước và du khách hải ngoại cũng đến đây tham quan, vui chơi.


5. Thung lũng Tình Yêu (Đà Lạt – Lâm Đồng)


Thung lũng Tình Yêu nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía bắc. Được bao bọc xung quanh thung lũng là những ngọn đồi với những rừng thông quanh năm xanh tốt.Diện tích thung lũng này có trên 240 ha. Trước đây thung lũng này có tên là Hòa Bình nhưng sau đó lại được đổi tên thành Tình Yêu. Vào những năm 70 của thế kỷ 20 người ta cho đắp một con đập lớn chặn ngang thung lũng để tạo nên một hồ nước rộng gần 13 ha.

Hồ mang tên là Đa Thiện và chính hồ này đã tạo nên cảnh quan thơ mộng trữ tình cho thung lũng này, Thung lũng Tình Yêu đã làm say đắm lòng người biết bao du khách từ khắp mọi nơi nhất là với những lứa đôi đang yêu và đang tìm hiểu nhau...


Bài viết liên quan

ˆ