x
Pop-up
...
Lễ hội hoa hồng lớn nhất tại Hà Nội khai mạc 3/3 tại cv Thồng Nhất

Lễ hội hoa hồng lớn nhất tại Hà Nội khai mạc 3/3 tại cv Thồng Nhất

Lễ hội hoa hồng Bulgaria lớn nhất chưa từng có tại Việt Nam sẽ được tổ chức trong ít ngày nữa. Trong dịp đầu xuân, mọi người còn đang rạo rực đi lễ chùa cầu may. Nhằm mang lại bầu không khí vui tươi lành mạnh chào mừng ngày quốc tế phụ nữ, cũng như thiết chặt mối quan hệ quốc tế, .... Lễ hội hoa hồng  Bulgaria chính thức được khai mạc từ ngày 03/03/2017 tại công viên Thống Nhất và kết thúc vào ngày 08/03/2017

Lễ hội hoa hồng Bulgaria lần này còn mang một ý nghĩa cực kì quan trọng đó là nhân kỉ niệm 68 năm Quan hệ Hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Bulgaria nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa 2 nước. Lễ hội hoa hồng lần này được Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội phối hợp cùng Trung Ương hữu nghị hai nước tổ chức với tên “Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè” đây cũng là lần đầu tiên lễ hội này được tổ chức tại Việt Nam.

Mái vòm hoa hồng trong lễ hội

Lễ hội hoa hồng lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam này là lễ hội được diễn ra với mục đích giới thiệu văn hoá truyền thống Bulgaria, giúp giới trẻ Việt Nam hiểu thêm về những nét đẹp về văn hoá, nghệ thuật tinh tế của hoa hồng. Đây cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và Bulgaria găp gỡ, giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh.

Theo phát ngôn từ Đại sứ quán Bulgaria: “Đây là một ý tưởng táo bạo và nói về quy mô đây là lễ hội hoa hồng được tổ chức ở nước ngoài có quy mô lớn nhất”.

Theo Ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban tổ chức lễ hội hoa hồng lần này cho hay: “Lễ hội sẽ trưng bày 300 loại hoa hồng thuần chủng xuất xứ từ Châu Âu. Trong đó có những loại hoa hồng thuần chủng Bulgaria hoàn toàn với chi phí vô cùng lớn. Để bớt chi phí cho ban tổ chức và hạn chế những đối tượng có hành vi tiêu cực, lễ hội sẽ bán vé, tuy nhiên giá rất hợp lý”.

Trong lễ hội sẽ được đan xen những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc biệt là sự góp mặt của ban nhạc nổi tiếng từ Bulgaria cùng nhiều nghệ nhân lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó, trong khuân khổ lễ hội khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc mái vòm đặc trưng của Châu Âu cổ kính làm từ hoa hồng, và đặc biệt được thưởng thức nhiều đồ ăn, thức uống làm từ tinh dầu hoa hồng.

Lễ hội hoa hồng tại Hà Nội

Đúng với ý nghĩa tượng trưng của loài hoa xinh đẹp này. Lễ hội sẽ được trang trí toàn bộ bằng hoa hồng tạo nên không gian huyền ảo, lãng mạn rất phù hợp cho các cặp đôi yêu nhau, đặc biệt hơn là trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Ngoài ra, các người đẹp có thể tham gia cuộc thi “Nữ hoàng Hoa hồng” cùng nhiều nghi thức “Rước kiệu”, “Tung hoa”…

Lễ khai mạc lễ hội hoa hồng lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra vào 03/03/2017 tại Đảo Thống Nhất - Công viên Thống Nhất. Chúc quý khách sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất tại đây.

Bài viết liên quan

Sông Hồng Tourist on HotlineSông Hồng Tourist on ZaloSông Hồng Tourist on MessengerSông Hồng Tourist on Mail
Top