x
Pop-up
...

Lý do khiến đảo Phú Quốc là điểm đến thu hút nhất

Lý do khiến đảo Phú Quốc là điểm đến thu hút nhấtVẻ đẹp thiên nhiên của Phú Quốc và cơ chế chính sách mới trên vùng đảo này, cùng định hướng lâu dài khiến cho huyện đảo Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư mạnh mẽ cho nên dịch vụ du lịch Phú Quốc đang là điểm đến du lịch lý tưởng cho cho nhiều du khách, và thu hút đông đảo du khách nước ngoài tới thăm Việt Nam.Năm 2015 được coi là một năm khó khăn với ngành du lịch Phú Quốc khi lượng khách đến Việt Nam giảm so với năm trước đó và cũng là năm đầu tiên lượng khách đến Việt Nam giảm kể từ năm 2009. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay thì đảo Phú Quốc ở Việt Nam lại chứng kiến lượng khách tăng tới trên 30% lượng khách đi du lịch.


Mỗi ngày ở Phú Quốc có tới 50 chuyến bay đến và đi đều đặn. Chỉ 6 tháng đầu năm 2016 thôi mà lượng khách đi du lịch đến với Phú Quốc đã đạt 1 triệu lượt. Như vậy so sánh mặt bằng chung trong vòng 5 năm trở lại đây thì huyện đảo Phú Quốc vẫn là điểm đến thu hút được số lượng lớn các du khách trong nước và quốc tế với nhuwngc điểm du lịch khác, hầu như tất cả các nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực nghỉ dưỡng du lịch cũng đã đầu tư mạnh mẽ cho hòn đảo Phú Quốc này.Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc Việt Nam ta. Huyện đảo Phú Quốc với 27 đảo lớn nhỏ và nó có diện tích tự nhiên gần 600km2, lớn gần bằng quốc đảo Singapore. Với vị trí địa lý này thì Phú Quốc cách thủ đô các quốc gia ASEAN chỉ 2 giờ bay, lại gắn kết bằng đường biển với các quốc gia ASEAN có biển, nằm trên trục vận tải biển và du lịch biển quan trọng đó là trục Singapore - Thái Lan - Việt Nam - các nước Đông Bắc Á.


Đảo Phú Quốc có bờ biển dài 150km với những bãi cát trắng mịn và có một vẻ đẹp huyền bí nổi tiếng. Huyện đảo Phú Quốc có tới gần 100 đồi núi và 36.000 ha rừng với hệ sinh thái đa dạng. Độ che phủ rừng chiếm trên 60% diện tích của Phú Quốc.Đặc biệt ở đây tuy là đảo nhưng Phú Quốc lại có những nguồn nước ngọt dồi dào đảm bảo cho phát triển kinh tế xã hội của đảo và một hệ sinh thái biển phong phú và hiếm có. Ngoài sản phẩm du lịch sinh thái tự nhiên, Phú Quốc còn có nét độc đáo về văn hóa xã hội với nghề sản xuất hồ tiêu nổi tiếng, nghề sản xuất nước mắm nuôi trai lấy ngọc nổi tiếng.


Bài viết liên quan

ˆ