x
Pop-up
...
Khám phá lễ hội đường phố Sapa

Khám phá lễ hội đường phố Sapa

 Lễ hội đường phố Sapa 2013 với chủ đề “Sapa rực rỡ sắc màu” diễn ra ngày 1/11/2013. Tại đây du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục mang đậm bản sắc truyền thống của các dân tộc Sapa như: “Âm vang điệu khèn đón bạn”, “Vũ hội khèn Mông”, “Văn hóa ruộng bậc thang”

Kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa, vào ngày 1/11/2013 tại thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai sẽ diễn ra Lễ hội đường phố Sapa 2013 với chủ đề “Sapa rực rỡ sắc màu”, với sự tham gia của 450 nghệ nhân, diễn viên.


 

Đây là hoạt động nhằm tăng cường quảng bá du lịch theo hướng phát triển bền vững, góp phần giáo dục truyền thống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc...Với sự tham gia của hơn 450 nghệ nhân, diễn viên trong đó có 300 học sinh Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Lào Cai. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các doanh nghiệp và đông đảo người dân và du khách khi đến du lịch Sapa.

Theo kế hoạch, các xe diễu hành được trang trí theo các chủ đề khác nhau, đan xen là đội hình diễn viên biểu diễn các vũ điệu nghệ thuật sẽ diễu hành qua các tuyến phố chính của thị trấn Sapa và dừng tại ngã tư Thạc Sơn - Xuân Viên, ngã ba Thạch Sơn - Kim Đồng, ngã ba Kim Đồng - Ngũ Chỉ Sơn, ngã ba Xuân Viên - Ngũ Chỉ Sơn. Trên mỗi tuyến phố đoàn diễu hành đi qua, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục mang đậm bản sắc truyền thống của các dân tộc Sapa như: “Âm vang điệu khèn đón bạn”, “Vũ hội khèn Mông”, “Văn hóa ruộng bậc thang”…

 

 


Ngoài ra, du khách sẽ được xem những nghệ nhân thuộc các làng nghề truyền thống giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của dân tộc, thưởng thức ẩm thực của núi rừng Sapa.

Lễ hội đường phố nhằm tăng cường quảng bá du lịch sapa theo hướng phát triển bền vững, thu hút du khách đến Sapa, tôn vinh di sản văn hóa phi vật thể địa phương, góp phần giáo dục truyền thống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Sông Hồng Tourist on HotlineSông Hồng Tourist on ZaloSông Hồng Tourist on MessengerSông Hồng Tourist on Mail
Top