x
Pop-up
...
Những điều cần chú ý khi cho trẻ nhỏ đi du lịch

Những điều cần chú ý khi cho trẻ nhỏ đi du lịch


Sắp đến kỳ nghỉ hè, các bé sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi không phải đến trường nên nhiều gia đình đi du lịch cho các bé tha hồ vui chơi xả stress. Trước khi đi du lịch bố mẹ nên dạy con những kiến thức cơ bản bảo vệ mình, để các bé biết cách xử lý những tình huống một cách dễ dàng hơn. - Nhớ thông tin bản thân và gia đình. Đa số các em bé thường mải chơi hay chạy nhảy nô đùa quá nên dễ bị lạc, vì thế cha mẹ nên dạy con ghi nhớ họ tên thật của mình, họ tên đầy đủ của bố và mẹ. Địa chỉ nhà, số điện thoại của bố mẹ. Những thông tin đó sẽ giúp bé nhanh chóng tìm thấy bố mẹ khi bị thất lạc.- Nói qua cho con biết về điểm đến du lịch: Ví dụ điểm đến du lịch hạ long 1 ngày đó là một bãi biển có cát trắng hay một điểm du lịch yên tử 1 ngày đến leo núi nó ở đâu? có đặc điểm gì và lịch sử của nơi này, các món ăn mà bé sẽ được thưởng thức. Như vậy sẽ giúp bé hứng thú hơn và bé biết rằng những điều đó sẽ diễn ra.


- Không nhận bất kỳ một đồ vật nào từ người không quen biết và hạn chế tiếp xúc với người lạ: Những địa điểm du lịch thường có rất người lạ, phức tạp nên việc bé bị lạc giữa đám đông và bị kẻ xấu dụ dỗ bắt cóc là rất cao nên cha mẹ cần dạy con không nhận bất cứ vật gì từ những người không quen và hạn chế tiếp xúc với người lạ. Dạy trẻ về giới tính không cho bất kỳ ai xâm phạm vào người mình.


- Ngoài ra, cha mẹ cẩn thận hơn nên mua thiết bị dò tìm gắn vào đồ vật của trẻ như vòng đeo tay, đeo chân báo động trong trường hợp tìm bé. Trong trường hợp bé bị lạc thì dạy con cách nhờ người tin tưởng tìm bố mẹ như nhân viên bảo vệ, hoặc công an nếu có ở đó, hoặc nhóm thanh niên tình nguyện.


- Nên để bé tự đeo balo du lịch của mình: Nhiều cha mẹ thường chiều chuộng con cái mang và cầm hộ con tất cả nhưng điều đó không tốt một chút nào, cha mẹ có thể chọn cho con chiếc túi đeo hoặc chiếc balo nhỏ cho ít vật dụng vào, ghi địa chỉ nhà và số điện thoại bố mẹ nhét vào balo để con đeo. Trong trường hợp bị lạc sẽ dễ tìm hơn.


- Dạy con cách luôn quan sát đoàn du lịch: Giúp con cách nhớ màu áo của đoàn mình, đội mũ màu gì? Nếu có thể dạy con cách nhớ tên khách sạn mình ở.


Trên đây là thông tin về những điều cần chú ý khi đưa trẻ em đi du lịch mà Sông Hồng Tourist đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết quý khách sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con mình khi đi khám phá các địa danh du lịch.

Sông Hồng Tourist on HotlineSông Hồng Tourist on ZaloSông Hồng Tourist on MessengerSông Hồng Tourist on Mail
Top