x
Pop-up
...

Chèo thyền Kayak hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch Hạ Long

Chèo thyền Kayak hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch Hạ Long


Hoạt động chèo thuyền kayak là một trong những hoạt động thú vị không thể thiếu khi đi du lịch Hạ Long. Với lợi thế địa hình bằng phẳng không nhiều sóng, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nên Vịnh Hạ Long lọt top 25 điểm du lịch chèo thuyền  lý tưởng nhất thế giới. Kayak là một chiếc thuyền khá nhỏ và hẹp, nó được điều khiển chủ yếu bằng sức của con người, thiết kế đa phần để được tự đẩy bằng mái chèo tay. Các du khách nước ngoài rất thích thú với hoạt động này, đa số khách tây thường lựa chọn dịch vụ chèo thuyển Kayak để tự mình khám phá chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình nơi này. 


Làm quen với thuyền Kayak :  Trước khi chèo thuyền khách phải nghe theo hướng dẫn của huấn luyện viên để đảm bảo an toàn cho hành trình khám phá. Kỹ năng cơ bản khi chèo thuyền Kayak là phải giữ được thăng bằng. Và kỹ năng chiu ra khỏi thuyền khi nó lật, lòng thuyền kayak rất nông nhưng phần để chân lại sâu về phía mũi thuyền nên nếu thuyền lật mà khách không kịp chiu ra rất dễ bị ngạt nước. 

Mái chèo thuyền Kayak rất nhẹ như đồ chơi phao nổi trên mặt nước, bắt đầu lướt nhẹ nhàng và chia đôi con sóng gợn lăn tăn. 

Hành trình khám phá các hang động bằng thuyền Kayak tới đảo Phất Cờ, hang Thông Thiên, bãi tắm Uyên Ương. Đi sâu vào trong hang tối om ôm sau quen dần với những ánh sáng le lói của các khe chiếu vào hang hiện lên với muôn hình vạn trạng mà thiên nhiên ban tặng nơi đây. 

Hang Dơi là điểm đến không thể bỏ qua, thuyền Kaya lọt thỏm giữa làn nước bao la, xanh mát. Vào Hang Dơi bạn sẽ có cảm giác như những mỏm nhũ đá sắp rơi vào đầu mình, vì nó rất thấp. 

Hang Luồn là hành trình cuối cùng cả chuyến khám phá, nơi đây trong xanh phẳng lặng như hồ nước, xung quanh bao bọc bởi vách núi cao, dựng đứng. 


Thuyền kayak có rất nhiều loại: Bằng nhựa composit, bằng cao su đúc hoặc thuyền bơm hơi, tất cả đều luôn nổi trong mọi tình huống và sử dụng mái chèo hai đầu.


 Kayak thu hút rất nhiều khách đa số là người trẻ. Du thyền Hạ Long tiến sâu vào ma trận những hòn đảo lớn nhỏ. Tàu neo đậu giữa vịnh, những chiếc thuyền máy kéo theo 5 - 10 kayak đưa du khách đến gần đảo hoang sơ, hang động kỳ vĩ, bãi cát trắng mịn hiếm dấu chân người.

Bài viết liên quan

ˆ