x
Pop-up
...
Sa Pa tuyết rơi đẹp mê hồn

Sa Pa tuyết rơi đẹp mê hồn

Điểm du lịch Sapa từ hôm 15/12 vừa qua do thời tiết trở nên lạnh và đã xuất hiện tuyết rơi, những du khách đi du lịch vô cùng phấn khích khi được cầm nắm những bông tuyết trắng xóa. ‘Tôi đã đến Sapa nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên mình được chứng kiến cảnh tượng này. Đâu đâu cũng một màu trắng xóa tuyết rơi thật là đẹp’, Thanh Huyền chia sẻ.


Cô nói rằng mình thật là may mắn và đã quyết định rất đúng cho chuyến du lịch lên miền Tây Bắc vào dịp đặc biệt này.Ơ sapa hiện tại nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C do đợt không khí lạnh tăng cường đã khiến tuyết rơi tại Lào Cai từ sáng 15/12. Đèo Ô Quý Hồ, đỉnh Fansipan, thác Bạc là những nơi đầu tiên của Sapa có tuyết rơi. Tuyết ở thị trấn Sapa rơi ít hơn và muộn hơn ở nhiều nơi khác nhưng màu trắng phủ lác đác và phủ dày đều từ chiều 15/12 cũng đủ biến những khung hình về xứ sở này trở nên khác lạ.

Ngạc nhiên và phấn khích là những tâm trạng chung của rất nhiều người khi tuyết rơi xuất hiện tại Lào Cai. Tuyết rơi dày trên mặt đường và gây trơn trượt rất khó đi nhưng dường như không thể ngăn được dòng khách du lịch Sapa Lào Cai đổ về mỗi lúc một đông. Rất nhiều du khách ở  Sapa và thành phố Lào Cai đã đi xe máy hoặc thuê taxi lên Ô Quý Hồ và Trạm Tôn (khu vực giáp ranh với tỉnh Lai Châu) để xem tuyết trắng rơi dày trên mặt đất
Đến sáng 16/12, trên nhiều tuyến đường có rất đông xe cộ đưa khách đi ngắm tuyết. Những chiếc ô xập xòe mới mở cũng nhanh chóng trắng xóa một màu. Ở đây tuyết rơi khá mạnh nên sau một thời gian ngắn đã phủ trắng cả không gian và ta có thể nắm lại thành từng nắm. Nhiều du khách còn gom tuyết đắp tượng ông già Noel với tay chân là cành khô ở ven đường trông rất đẹp.
Rất nhiều du khách từ TP HCM đang có chuyến du lịch ngắn ngày tại Hà Nội khi biết tin Sapa có tuyết cũng nhanh chóng mua vé tàu lên Sapa Lào Cai để được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm có này và nhất là đối với người miền Nam.

Nhiều người khác lại tỏ ra tiếc nuối khi cũng đã tới Sapa vào dịp này nhưng đã về ngay trước lúc tuyết rơi. ‘Giá mà ở lại thêm 2 ngày thì giờ này cũng được sờ vào tuyết rồi’, Một bạn (Hà Nội) cho biết.
Từ trưa 15/12 những bức ảnh rừng cây, đường đi và nhà cửa ở thị trấn Sapa bị tuyết phủ trắng cũng ngay lập tức tràn ngập trên mạng xã hội một cách rầm rộ. Nhờ đó mà những người ở nhà có thể nhìn ngắm khung cảnh lãng mạn như châu Âu ngay tại Lào Cai mà không cần phải đầm mình trong lạnh giá.  Trong khi Lào Cai lạnh giá thì dân mê du lịch ngồi nhà lòng như lửa đốt và rậm rịch rủ nhau lên đường hoặc trầm trồ trên Facebook sau mỗi bức hình cập nhập về tuyết rơi tại Sapa, Bát Xát. Chị Hằng viết: ‘Châu Âu trong tầm mắt rồi, đẹp quá và phải tranh thủ đi ngay thôi’. 


Bài viết liên quan

Sông Hồng Tourist on HotlineSông Hồng Tourist on ZaloSông Hồng Tourist on MessengerSông Hồng Tourist on Mail
Top