x
Pop-up
...

đường đi yên tử

đường đi yên tửTrước kia mình có đi du lịch Yên Tử, ngày đó khá thích thú và hồi hộp mà quên mất nhiệm vụ tìm hiểu đường đi tước khi du lịch nên đi đường mất rất nhiều thời gian dừng lại hỏi. Hôm nay rảnh dỗi mình mới có thời gian ngồi lại chia sẻ cho bạn nào muốn tìm hiểu đường đi Yên tử trước khi đi. Đường đi Yên Tử khá đơn Giản, nếu bạn nào điện thoại, máy tính có internet chỉ cần gõ lên Gmap là nó cũng ra.


Đường đi chùa Yên Tử khá đơn giản nhưng với những người chưa đi lần nào thì rất rễ bị lạc đường. Dọc đường xuống đi từ Hà Nội xuống Yên Tử có rất nhiều ngã rẽ và cầu vượt.Từ Hà Nội đến Yên Tử bao nhiêu kmHà Nội cách Yên Tử bao nhiêu km?  đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người.


Từ Hà nội đi yên tử khoảng 130km, Ngày nay đường đi khá dễ và đẹp nên bạn có thể tự di chuyển bằng xe cá nhân hoặc xe ô to, xe khách đều được.

Lộ trình Hà Nội - Yên Tử. 


Từ Hà Nội bạn đi theo hướng cầu Chương Dương -  đường Nguyễn Văn Cừ rồi chạy tiếp đi thành phố Bắc Ninh. Đi theo quốc lộ 18 hoặc đi tho quốc lộ 1A. Đến nút giao giữa 2 đoạn đường này thì bạn chạy theo quốc  lộ 18 đến đền Trình Yên Tử. Từ đây bạn có thể đi xe lên núi luôn hoặc dừng lại thắp hương.  

Nếu bạn đi lễ hội yên tử vào ngày mòng 1 thì nên chuẩn bị đồ ăn, nước uống và giầy leo núi vì những ngày này thường rất đông khách nên mọi thứ sẽ đắt đỏ. Nếu bạn muốn tham quan và chiêm ngưỡng vãn cảnh nơi đây thì bạn nên đi vào ngày thường nó vừa ít khách lại khá yên tĩnh. 

Khu du lịch Yên Tử có sáu ngôi chùa: Chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, Chùa Vân Tiêu, Chùa Đồng. Chùa Đồng cao nhất với độ cao 1068m.

Tôi thích tự leo lên chùa Đồng, nhưng do thời gian leo cần có sức khỏe tốt mới leo lên được, Tôi leo được 2 chặng từ chùa Giải Oan lên chùa Hoa Yên sau đó lên chùa một mái, và đi cáp treo chặng còn lại. Nếu bạn dành thời gian tự leo tất cả các chặng  lên xuống thì mất rất nhiều thời gian và đi 1 ngày sẽ không để khám phá hết khu du lịch Yên Tử. Vì vậy vừa đi cáp treo vừa leo bộ sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn. Lúc khỏe bạn có thể tự leo  núi lúc mệt bạn nên đi cáp treo là lựa chọn hợp lý. 

ˆ